Trang chủ » Tin » Kiến thức nha khoa » NẾU BỊ MẤT RĂNG MÀ KHÔNG ĐIỀU TRỊ SẼ ĐỂ LẠI HẬU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

NẾU BỊ MẤT RĂNG MÀ KHÔNG ĐIỀU TRỊ SẼ ĐỂ LẠI HẬU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

Mất răng có thể được gây ra bởi nhiều lý do, chẳng hạn như chấn thương, bệnh tật, sâu răng hoặc đơn giản do hao mòn. 

Một chiếc răng bị mất có thể ảnh hưởng đến thể chất cũng như sức khỏe tinh thần của bạn. Hãy cùng Moon dental tìm hiểu một số nguy hiểm bạn sẽ gặp phải nếu không chữa trị răng mất kịp thời nhé.

📍 1. Khớp cắn bị ảnh hưởng

Khi bạn bị mất một chiếc răng, nó có thể khiến khớp cắn của mình bị ảnh hưởng mà còn nhiều vấn đề khác. Một số trong số này bao gồm:

- Nhức đầu

- Răng nhạy cảm

- Khó nhai

- Rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ)

- Nghiến răng

- Răng bị mòn,…

📍 2. Lão hóa sớm cấu trúc gương mặt

Ngoài chức năng nhai, răng của bạn còn mang nhiều chức năng khác. Chúng là một phần của cấu trúc khuôn mặt của bạn. Khi bạn bị thiếu một hoặc nhiều răng, bạn sẽ thiếu hụt đi nhiều phần nâng đỡ ở nhiều khu vực trên khuôn mặt. 

Vì vậy, cuối cùng bạn sẽ mất mật độ xương hàm của bạn trong khu vực thiếu răng. Điều này là do sự hạn chế trong tiếp xúc ở các khu vực mất răng và làm hạn chế đi sự tái tạo xương hàm.

Tùy thuộc vào vị trí của những chiếc răng bị mất, cơ mặt, mô da của bạn có thể bị biến dạng, tạo nếp nhăn, chảy xệ. Những chiếc răng bị mất cũng có thể khiến khuôn mặt của bạn bị lệch lạc, không đối xứng. Tất cả những thay đổi về cấu trúc khuôn mặt của bạn có thể khiến bạn bị lão hóa sớm, hoặc ít nhất là trông già hơn so với tuổi.

📍 3. Khó vệ sinh giảm tự tin trong giao tiếp

Khi bạn bị mất một hoặc nhiều răng, cơ chế các răng còn lại sẽ cố gắng lấp đầy các khoảng trống. Khi các khoảng trống quá lớn, các răng còn lại sẽ sang di nhiều dẫn đến sai lệch vị trí ban đầu, điều này có thể làm cho việc đánh răng và xỉa răng còn lại của bạn trở nên khó khăn hơn. Không thể chải răng và dùng chỉ nha khoa đầy đủ có thể khiến nhiều vi khuẩn tích tụ trong miệng, cao răng tích tụ trên răng của bạn và tăng khả năng mắc bệnh nướu răng.

Mất răng cũng có khả năng ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Khi bạn có vấn đề về răng miệng, bạn sẽ cảm giác hạn chế giao tiếp, ngại tiếp xúc đám đông, và ít nở nụ cười.

 

Với sự phát triển về khoa học, y học hiện đại, các vấn đề về mất răng đã được giải quyết bằng nhiều phương pháp trong đó cấy ghép Implant là phương pháp phục hình chân răng bị mất, trả lại cho bạn chức năng ăn nhai như răng thật, tự tin với nụ cười trở lại.

Bạn chỉ cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín đảm bảo quy trình cấy ghép implant chuẩn y khoa, bác sĩ tay nghề cao, trụ nhập khẩu chính hãng tương thích sinh học với xương  giúp quá trình tích hợp được hoàn thiện như chân răng thật.

Nếu răng bạn đang bị mất, dù một hay nhiều răng  thì cũng nên điều trị sớm để đảm bảo quá trình ăn nhai và toàn diện sức khỏe.

🔷 Nếu bạn đang bị mất răng, inbox ngay cho bác sĩ để được tư vấn chính xác nhé.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Hotline: 086.566.8066
086.566.8066